Măng rừng khô cao cấp, chính hiệu măng rừng Điện Biên

Măng tươi rừng Tây Bắc mùa mưa  tháng 7 năm 2020, được thu hoạch và  chế biến thủ công từ người Thái Đen Điện Biên – sấy khô, hút chân không, không chất bảo quản, không chất tạo màu – 100% tự nhiên.

Măng rừng Tây Bắc chỉ ngon và ngọt trong mùa mưa từ tháng 6 đến hết tháng 8 hàng năm. Hết mùa mưa măng sẽ khô, già, nhiều xơ và không còn ngon nữa. Bếp Tây Bắc chỉ cung cấp loại măng cao cấp, chất lượng tốt nhất được thu hái trong mùa mưa mỗi năm. Nhanh tay mua ngay, sao phải đợi đến mùa mưa sang năm !

MÓN QUÀ TỪ RỪNG GIÀ

Sản phẩm măng  khô của Bếp Tây Bắc được thu hoạch và chế biến từ những khóm măng tươi từ rừng già, được luộc lên sau đó phơi khô theo cách truyền thống của người thái đen Điện Biên. Thời gian người dân thu hoạch và chế biến thành măng khô chủ yếu vào mùa mưa từ tháng 6 đến hết tháng 8 hàng năm để chọn được những cây măng to, mập và ngọt nhất.

Măng rừng tươi, mới mùa mưa năm 2020

Măng tươi được người dân địa phương đi rừng đào trong mùa mưa năm 2020, tươi ngon, tự nhiên, non, mập, thịt măng dầy và ngọt. Sau khi bóc lớp vỏ già, măng được rửa sạch và mang đi luộc sơ chế, Sau đó tách thành miếng trước khi mang phơi khô bằng nắng tự nhiên. Với thời tiết khô nóng, ảnh hưởng bởi gió Lào nên măng Điện Biên chỉ cần phơi tự nhiên đã khô và có màu vàng hổ phách, láng bóng, đường vân tỉ mỉ, bề rộng thịt măng dày, đốt măng nhiều. Tuyệt đối không sử dụng màu thực phẩm nên rất an toàn, màu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.

QUY TRÌNH CHẾ BIẾN 100% THỦ CÔNG, ĐẢM BẢO AN TOÀN VSTP

Quy trình chế biến, sản xuất hoàn toàn thủ công theo phương thức của người Thái Đen ở Điện Biên. Từ khâu bóc vỏ, luộc sơ chế, phơi nắng khô đến đóng gói bảo quản. Bếp Tây Bắc sử dụng 100% nguyên liệu từ rừng già, tuyệt đối không sử dụng phẩm màu, phụ gia hoặc chất bảo quản. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vì sức khỏe cộng đồng. Cam kết chất lượng tốt nhất, giá thành tốt nhất, vận chuyển nhanh nhất đến quý khách hàng toàn quốc.

DỄ DÀNG KẾT HỢP CÁC MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG

Măng khô được sử dụng hầu hết trong các mâm cơm gia đình cũng như các dịp lễ, tết, hiếu, hỉ…Các món ăn phổ biến sử dụng măng khô làm nguyên liệu chính như: canh măng khô hầm xương, bún ngan, gà, chân giò hầm măng khô, miến xào măng khô…